Công ty Cổ phần xây dựng giao thông và cơ giới (HTM)

Năm 2010 là năm tuổi thứ tám của Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông và cơ giới (HTM). Hoạt động trên lĩnh vực thi công xây lắp và đầu tư Khu Công nghiệp, Khu đô thị, vốn đang chịu sự cạnh tranh ngày một khốc liệt, công ty đã thực hiện cơ chế hạch toán kinh doanh với tính tự chủ cao - gắn liền với trách nhiệm và lợi ích của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

Khi tổng kết lại quá trình sản xuất kinh doanh suốt 8 năm qua, thật tự hào khi thấy doanh nghiệp làm ăn có lãi, tăng trưởng đều và vững chắc, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho xã hội, thu nhập của người lao động được cải thiện rõ rệt. Sự huy động các nguồn lực xã hội như vốn, tri thức, công nghệ….được phát huy hiệu quả hơn.

Hiện nay, công ty đã có quy mô dáng dấp của một doanh nghiệp cỡ vừa đang trên đà phát triển với tổng vốn điều lệ đạt 100 tỷ đồng, tổ chức sản xuất kinh doanh ở 16 lĩnh vực. Về nhân lực, công ty có đội ngũ cán bộ công nhân viên 589 người (trong đó có 89 kỹ sư chuyên ngành) được biên chế thành 4 phòng chức năng và 7 đơn vị trực thuộc. Mặt bằng sản xuất kinh doanh của công ty bao gồm trụ sở làm việc tại phường Đằng Hải, quận Hải An với diện tích là 4665m2 và chủ sở hữu của 40.000m2 văn phòng kèm nhà xưởng tiêu chuẩn để cho thuê tại khu công nghiệp Đồ Sơn.

Hiện nay, thương hiệu và uy tín là những tài sản quan trọng bậc nhất của Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông và cơ giới. Bộ mặt đô thị Hải Phòng thêm khang trang hiện đại, cũng có phần đóng góp quan trọng của công ty. Có thể kể ra đây những công trình bề thế ở Hải Phòng do công ty đang thi công như tòa nhà chính, nhà giảng dạy đào tạo nghiên cứu của Đại học Y Hải Phòng.....Làm chủ đầu tư như dự án Tòa nhà Trung tâm thương mại Đa chức năng toạ lạc tại Lô 2A - Đường Lê Hồng Phong - Hải Phòng là toà nhà cao 15 tầng với diện tích sàn mỗi tầng là 362,5 m2. Công trình được thiết kế hiện đại, sang trọng, tạo nên điểm nhấn kiến trúc của đô thị thành phố Hải Phòng; Hệ thống thang máy, điều hòa thông minh và các hệ thống kỹ thuật tiên tiến khác đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu hoạt động của một trung tâm thương mại đa chức năng.

Đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng khu văn phòng nhà xưởng tiêu chuẩn trên diện tích mặt bằng 82.960m2 tại cụm công nghiệp Hải Thành, quận Dương Kinh. Đến nay, dự án đã hoàn tất khâu chuẩn bị đầu tư, bắt tay vào khâu triển khai thực hiện. Nhà xưởng tiêu chuẩn cho thuê tại Cụm Công nghiệp Hải Thành - Quận Dương Kinh – TP Hải Phòng toạ lạc ở vị trí liền kề tỉnh lộ 353 và đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cạnh bờ sông Lạch Tray. Cách cảng Hải Phòng 7 km, cách cảng hàng không Cát Bi 8 km và cách thủ đô Hà nội 100 km, rất thuận tiện về giao thông. Khu văn phòng và nhà xưởng tiêu chuẩn được thiết kế hiện đại, tiện ích, đạt chuẩn cấp quốc tế. Đặc biệt là có hệ thống xử lý nước thải và chất thải rắn. Trạm điện cao thế 2.500 KV, trạm phát điện 1.000 KVA cùng với hệ thống cáp thông tin đường truyền ADSL tốc độ cao. Hệ thống phòng chống cháy nổ đồng bộ, khép kín, phù hợp với hoạt động văn phòng và tạo môi trường sản xuất tốt nhất để thu hút các loại hình dự án công nghệ cao, công nghệ sạch không gây ô nhiễm. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn I dự kiến hoàn tất trong năm nay sẽ đưa vào khai thác sử dụng 30.000 m2 nhà xưởng và văn phòng tiêu chuẩn. Dự án này hướng đến các nhà đầu tư nước ngoài đang muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, sản xuất các nhóm hàng điện tử, đồ gia dụng, linh kiện ô tô, hàng may mặc, văn phòng phẩm... Với môi trường xanh sạch đẹp, quy trình quản lý vận hành nhà xưởng cho thuê chuyên nghiệp, dự án này được kỳ vọng sẽ thu hút đầu tư ước đạt 50 triệu USD, tạo thêm công ăn việc làm cho khoảng 3000 lao động, góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương.

Trong tương lai gần, công ty liên doanh hợp tác với Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI.,JSC) sẽ tiếp tục triển khai một số dự án hạ tầng lớn như KCN Cầu Cựu (diện tích 100 ha, vốn đầu tư 631 tỷ đồng), KCN Hưng Đạo (diện tích 147 ha, vốn đầu tư 872 tỷ đồng), KĐT Quang Trung (diện tích 60 ha, vốn đầu tư 290 tỷ đồng), KĐT Tràng Cát (diện tích 157 ha, vốn đầu tư 958 tỷ đồng), dự án dịch vụ nút cuối tuyến và hậu cần cảng – đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (diện tích 60 ha, vốn đầu tư 348,6 tỷ đồng)....Tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông và cơ giới đang nỗ lực ngày đêm để những dự án nói trên sớm được đưa vào vận hành, góp phần đưa thành phố Cảng tiến nhanh trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

TIN TỨC